Ra mắt chuỗi liên kết chế biến vải với công nghệ sấy xanh SASAKI

Ra mắt chuỗi liên kết chế biến vải với công nghệ sấy xanh SASAKI

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến vụ thu hoạch vải thiều chính vụ, cùng với niềm vui một mùa bội thu là những lo âu, thách thức do biến động của thị trường khiến người dân trồng vải ở Bắc Giang luôn "đứng ngồi dưng yên" trước bài toán đầu ra cho quả vải.

Tại vùng vật liệu Bắc Giang, lò sấy đốt than củi được dùng khá phổ biến. Khói bụi và ô nhiễm là nhược điểm của loại lò này và khó cạnh tranh và nâng cao giá trị gia tăng quả vải.

Trước thực trạng đó, với mục tiêu đưa chất lượng quả vải thiều lên một tầm cao mới với giá trị gia tăng lớn hơn, thời gian bảo quản, dùng lâu hơn, ngày 6 tháng 4 năm 2022, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, thương hiệu SASAKI cùng với công ty nông phẩm hữu cơ Kim Hằng và 20 hợp tác xã trên địa bàn huyện đã ra mắt chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sinh sản vải xuất khẩu dùng máy sấy lạnh đa năng sáng dạ công nghệ Nhật Bản - SASAKI.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ cung cấp trọn bộ dây chuyền chế biến sấy vải với công nghệ sấy lạnh đa năng thông minh SASAKI công nghệ Nhật Bản do Việt Nam sản xuất và nội địa hóa 95%.

Vải sấy khi áp dụng máy sấy đa năng phối hợp các chế độ sấy lạnh kép độc đáo SASAKI sẽ giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng, nguyên mùi, nguyên vị, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường quốc tế nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập, rút ẩm đồng đều từ bên trong, đạt được độ ẩm tối ưu mà không bị phụ thuộc vào các nhân tố của môi trường bên ngoài.

Ra mắt chuỗi liên kết chế biến vải với công nghệ sấy xanh SASAKI - Ảnh 1.

Giới thiệu về dây chuyền thiết bị máy sấy lạnh SASAKI cho Chuỗi kết liên sản xuất, tiêu thụ vải thiều xuất khẩu vải thiều tại Lục Ngạn, Bắc Giang.

Ông Đặng Trần Việt, Giám đốc của thương hiệu máy sấy lạnh đa năng thông minh SASAKI, cho biết: "Với công nghệ sấy lạnh thông minh tăng tốc Sasaki sẽ giúp quả vải giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập, quả vải được rút ẩm đồng đều từ bên trong, đạt được độ ẩm tối ưu mà không bị phụ thuộc vào các yếu tố của môi trường bên ngoài. Đồng thời giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng, rút ngắn thời kì sấy, đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường".

Máy sấy lạnh đa năng sáng dạ SASAKI giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng, hà tằn hà tiện đến 70% so với sấy nhiệt truyền thống. Với hệ thống quản trị sáng dạ, tự động, với 1000 chương trình sấy khác nhau giúp cho nhà chế biến, dân cày tự động chọn chế độ ra kết quả sấy đều tuốt tuột các mùa vụ, các mẻ. SASAKI giúp kiệm ước hoài nhân công, dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa nên giảm thiểu khả năng gián đoạn khi chế biến.

Không chỉ có những tính năng vượt trội, giá thành công nghệ sấy xanh SASAKI chỉ bằng 1/3 so với nhập từ Nhật Bản và giá sản xuất vải sau sấy hoàn toàn cạnh ngay cả bán vải trong nước và quốc tế.

Ra mắt chuỗi liên kết chế biến vải với công nghệ sấy xanh SASAKI - Ảnh 2.

Giới thiệu về dây chuyền thiết bị máy sấy lạnh SASAKI cho Chuỗi liên kết sinh sản, tiêu thụ vải thiều xuất khẩu vải thiều tại Lục Ngạn, Bắc Giang.

Máy sấy lạnh đa năng sáng dạ SASAKI còn được biết đến như một giải pháp thân thiện với môi trường khi không thải khí ra bên ngoài, bảo đảm sinh sản xanh vững bền bảo vệ môi trường và sẽ thay thế hoàn toàn hình thức sấy củi có năng suất thấp và gây nhiều ô nhiễm.

Bà Đỗ Thị Hằng, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ nông nghiệp hữu cơ Kim Hằng, dự chuỗi kết liên cho biết: "Hiện tại chuỗi kết liên của chúng tôi có 22 tổ liên kết sản xuất với khoảng 200 ha vải thiều. Những năm trước chúng tôi cũng thành lập chuỗi liên kết nhưng chỉ liên kết ở khâu tiêu thụ. Năm nay, để quả vải bảo đảm chất lượng, đáp ứng được đề nghị của các thị trường khó tính, chúng tôi tiến hành kết liên đồng bộ từ sinh sản, thu hoạch và tiêu thụ. Đặc biệt, do vải là loại quả có thời gian thu hoạch ngắn, để tránh bị doanh gia ép giá, năm nay lần trước hết Công ty sẽ đưa vào dùng công nghệ sấy lạnh bằng máy sấy lạnh đa năng thông minh SASAKI, với những ưu điểm vượt trội so với sấy thủ công người dân đang dùng để tăng giá trị của quả vải thiều".

Ra mắt chuỗi liên kết chế biến vải với công nghệ sấy xanh SASAKI - Ảnh 3.

Hình ảnh máy sấy lạnh đa năng sáng ý SASAKI

Vải thiều lừng danh Lục Ngạn với công nghệ sấy xanh đa năng sáng ý SASAKI sẽ mở đường cho chuỗi kết liên chế biến xuất khẩu quốc tế. Sự phối hợp giữa SASAKI và công ty nông sản hữu cơ Kim Hằng không những nâng tầm giá trị của quả vải lục ngạn mà còn mở ra một hướng đi mới, bền vững không chi cho quả vải nói chung mà còn cho nhiều mặt hàng nông sản khác của nước ta.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn