Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần

Ở Mỹ, để mua loại rau này, khách sẽ phải chi khoảng 250k cho 1 mớ.

Với khí hậu đa dạng cùng thổ nhưỡng phân hoá, Việt Nam được thiên nhiên ưu ái cho môi trường hạp trồng trọt, phát triển nhiều loại rau gia vị độc đáo. Những nơi khác trên thế giới thỉnh thoảng không thể hoặc khó nuôi trồng một số loại gia vị phổ quát ở nước ta, đôi khi phải nhập khẩu mới có. Quá trình đó mà giá thành của chúng ở nước ngoài bị đẩy lên cao đến không ngờ.

Rau răm là một trong những loại rau ít có ở nước ngoài. Nếu trong nước, chúng mọc phổ biến, thỉnh thoảng còn mọc dại, giá chỉ khoảng 2k - 3k là mua được thì khi sang nước Mỹ bóng gió, để mua được một ít rau răm, khách sẽ phải chi đến 250k.

Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần  - Ảnh 1.

Hoá đơn chi trả phí mua rau răm từ một gửi hàng việt nam sang đài loan trang thương mại điện tử nước ngoài từng gây để ý trên MXH năm 2021 khi rau răm được giao bán với giá 1,99 USD, nhưng để vận tải đến nơi cần 9,98 USD nữa. Tổng cộng để mua được một ít rau răm trang hoàng, khách sẽ phải trả khoảng 250k. Chưa hết, còn phải chờ thêm từ 6 - 10 ngày mới nhận được hàng.

Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần  - Ảnh 2.

Rau răm với mức giá 1,99 USD được rao trên website cuối năm ngoái

Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần  - Ảnh 3.cách lấy hàng từ trung quốc về việt nam title="Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần - Ảnh 3." photoid="451730926821298176" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

ngày nay, trên website của nền tảng TMĐT trên đã thông báo hết hàng rau răm, không rõ ngày cụ thể có hàng trở lại để bán

Rau răm ở Việt Nam dễ trồng, có thể tự phát triển không cần chăm nom. Chúng được dùng chính như một loại rau gia vị trong các món có tính chất tanh như ngan vịt, hến, ngao, lòng lợn, trứng vịt lộn… ngoại giả một số món canh, cháo cũng cho thêm rau răm để dậy mùi. Bên cạnh công dụng tạo hương vị cho món ăn, khử tanh thì rau răm còn có công dụng y học, giúp giảm đau bụng, nôn, sốt, sưng tay, chân…

Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần  - Ảnh 4.
Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần  - Ảnh 5.

Rau răm luôn xuất hiện ở các quán trứng vịt lộn hò

Một loại rau gia vị ở <a href=báo cáo nghiên cứu thị trường Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần - Ảnh 6." title="Một loại rau gia vị ở Việt Nam mọc um tùm, sang nước ngoài thành của hiếm, giá bán tăng hơn 120 lần - Ảnh 6." photoid="451730937641050112" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Nếu rau răm được du nhập thì để giữ cho rau tươi xanh, không bị dập nát là một quy trình phức tạp, tốn nhiều phí. thành thử chúng được bán đắt hơn là điều dễ hiểu

Nguồn: Tổng hợp

Theo Thanh Phong

Trí Thức Trẻ

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn